Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Công thức chế biến

Nguyên liệu:

+ Tổ yến tinh chế sạch 10g

+ Bí đỏ 100g

+ Gạo nêp, gạo tẻ mỗi loại 100g

+ gia vị

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Bước 1: Cho tổ yến vào nước sạch ngâm cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho nồi hấp cách thủy trong 30 phút

Bước 2: Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhừ (có thể cho vào nồi áp suất cho cháo nhừ và nhanh chín). Bí đỏ rửa sạch cắt khúc hấp chín, sau đó dùng thìa đánh nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: tổ yến thái nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào cháo đã ninh nhừ cùng bí đỏ xay nhuyễn. Cho gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, cho bé ăn khi cháo còn ấm là tốt nhất.

HỒNG YẾN


Zalo