Các món ăn làm từ tổ yến: Dễ làm và bổ dưỡng
06 May, 2023Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.
Công thức chế biến
Cách nấu cháo tổ yến thịt băm
– Bước 1: Bạn cho tổ yến vào ngâm với nước cho nở và mềm, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho tổ yến vào hấp cách thủy chừng 20-30 phút. Khi tổ yến chín bạn cho ra thái hoặc xé thành sợi nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ.
– Bước 2: Vo gạo sạch rồi bắc lên bếp ninh nhừ đến khi gạo sánh là được.
– Bước 3: Khi cháo đã chìn nhừ bạn cho thịt băm và tổ yến thái nhỏ vào quấy đều chừng 10-15 phút để tổ yến và thịt băm tiết ra chất béo ngậy, cho thêm gia vị vừa đủ rồi tắt bếp.
– Bước 4: Múc cháo ra bát, tùy theo từng khẩu vị có thể rắc thêm một chút hành lá, ăn cháo khi ấm sẽ bổ và ngon hơn.
Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.
HỒNG YẾN