Cách nấu cháo tổ yến thịt gà cho trẻ

Công thức chế biến

Nguyên liệu:

Tổ yến Khánh Hòa 10g đã sơ chế sạch

Gạo tẻ, gạo nếp mỗi thứ 1 nắm

Ức gà 30g

Gừng 1 nhánh

Cà rốt ½ củ

Gia vị

Các bước nấu cháo:

Bước 1: Làm sạch tổ yến

Cho tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để tổ yến nở đều. Đối với tổ yến tươi thì không cần ngâm nước. Sau đó vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 30 phút. Khi tổ yến chín, đem thái hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

Làm sạch thịt gà rồi cho vào luộc đến khi thịt gà chín mềm thì vớt thịt gà ra (nhớ để lại nước luộc thịt gà để nấu cháo)

Thịt gà xé nhỏ, thái nhuyễn hoặc xay (tùy thuộc vào khẩu vị và tháng tuổi của từng bé để sơ chế)

Bước 3: Thực hiện nấu cháo

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi chô vào nồi ninh nhừ (nhớ cho nước luộc gà lúc trước vào nấu).

Cà rốt làm sạch cắt khúc nhỏ cho vào ninh cùng.

Gừng rửa sạch cắt thành lát mỏng cho vào cháo cho thơm (sau khi cháo chín múc ra bát thì bạn nên bỏ gừng ra cho khỏi cay )

Sau khí cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến, thịt gà vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ.

Bước 4: Hoàn thành

Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm

HỒNG YẾN


Zalo