Các món ăn làm từ tổ yến: Dễ làm và bổ dưỡng
06 May, 2023Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.
Công thức chế biến
Nguyên liệu:
Tổ yến Khánh Hòa 10g đã sơ chế sạch
Gạo tẻ, gạo nếp mỗi thứ 1 nắm
Ức gà 30g
Gừng 1 nhánh
Cà rốt ½ củ
Gia vị
Các bước nấu cháo:
Bước 1: Làm sạch tổ yến
Cho tổ yến ngâm với nước sạch trong vòng 30 phút để tổ yến nở đều. Đối với tổ yến tươi thì không cần ngâm nước. Sau đó vớt tổ yến ra, để ráo nước rồi cho vào nồi hấp cách thủy tầm 30 phút. Khi tổ yến chín, đem thái hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Làm sạch thịt gà rồi cho vào luộc đến khi thịt gà chín mềm thì vớt thịt gà ra (nhớ để lại nước luộc thịt gà để nấu cháo)
Thịt gà xé nhỏ, thái nhuyễn hoặc xay (tùy thuộc vào khẩu vị và tháng tuổi của từng bé để sơ chế)
Bước 3: Thực hiện nấu cháo
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch rồi chô vào nồi ninh nhừ (nhớ cho nước luộc gà lúc trước vào nấu).
Cà rốt làm sạch cắt khúc nhỏ cho vào ninh cùng.
Gừng rửa sạch cắt thành lát mỏng cho vào cháo cho thơm (sau khi cháo chín múc ra bát thì bạn nên bỏ gừng ra cho khỏi cay )
Sau khí cháo đã chín nhừ bạn cho tổ yến, thịt gà vào đun trong 10 phút là có thể tắt bếp, cho gia vị vừa đủ.
Bước 4: Hoàn thành
Múc cháo ra bát, cho bé ăn khi còn ấm
HỒNG YẾN