Các món ăn làm từ tổ yến: Dễ làm và bổ dưỡng
06 May, 2023Trong những ngày nóng bức như hiện nay, việc làm mát và bồi bổ cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Một trong những món ăn cho ngày nóng có thể kể đến là tổ yến chưng đường phèn.
Công thức chế biến
Thành phần nguyên liệu
1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).
1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).
2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)
100ml sữa tươi không đường.
Táo đen, nhãn nhục.
Cách chế biến
Bước 1: Chưng tổ yến
Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng. Các bạn có thể tham khảo cách chưng tổ yến (yến sào).
Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua
Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.
Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.
Bước 3: Cho yến vào sữa chua
Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.
Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món “Yaourt yến sào”!
HỒNG YẾN