Sữa chua yến sào (Yaourt yến sào)

Công thức chế biến

Thành phần nguyên liệu

1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).

1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).

2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)

100ml sữa tươi không đường.

Táo đen, nhãn nhục.

Cách chế biến

Bước 1: Chưng tổ yến

Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng. Các bạn có thể tham khảo cách chưng tổ yến (yến sào).

Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa chua

Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.

Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.

Bước 3: Cho yến vào sữa chua

Sau khi đã chưng cách thủy xong, cho phần yến sào vừa chưng vào hỗn hợp sữa chua đã pha chế.

Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món “Yaourt yến sào”!

HỒNG YẾN


Zalo